aleria.info » Làm Đẹp » Tóc đẹp » Trị thâm nách bởi phèn chua thế nào, có hiệu quả không?

Hướng dẫn làm trắng nách, cắt thâm bởi phèn chua giúp da vùng nách trắng, mịn màng và đồng thời giảm mùi hôi nách khó chịu vô cùng hiệu quả

Vì sao phèn chua trị thâm nách hiệu quả

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do các bước nướng (phàn = nướng). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc cái phèn nhấp ôm ấp có phần tử chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

Trị thâm nách bằng phèn chua thế nào, có hiệu quả không?

các người có tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều mà lại ở vùng kín như nách, chân vùng sinh dục càng tạo điều kiện cho các vi huẩn xuất hiện và hoạt động mạnh mẽ. các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da và phân hủy các acid nhỏ xíuo tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Đây chính là nguyên do gây bệnh hôi nách .

những phương thuốc chế biến trắng nách bởi phèn chua tại nhà

Phèn chua thực chất là 1 dạng muối có kích thước tinh thể khác nhau, thường có màu trong suốt hoặc có màu trắng hoặc đục. Phèn chua được xem là phương pháp trị: cấm khẩu, nhức đầu, rắn độc đớp… không dừng lại ở đó phèn chua còn là phương pháp chữa hôi nách, thâm nách hiệu quả chất lượng cao.

1/ Trị  thâm nách phèn chua với phấn thơm

Lấy 15 gram phèn chua, 3 mươi gram mỗi vị thuốc thanh mộc hương, phụ tử và vôi sống. Nghiền tất cả cho ra bột mịn rồi trộn cùng phấn thơm rồi thoa vào 2 bên nách.
Hoặc sử dụng phèn chua trị hôi nách như sau

  • đơn thuốc 1: Lấy phèn chua tán thành bột mịn. Sau đó, để bột mịn vào trong khăn mỏng. Sau đó, cọ đều lên vùng nách bị bệnh.
  •  đơn thuốc thức 2: Lấy khoảng 50g phèn chua đã bị giã nhỏ bỏ vô nồi nung. Sau đó, nung đều cho đến khi hết nước, trở thành phèn xốp. Cuối cùng, lấy phèn xốp chà đều lên vùng bị hôi nách.
  • bí kíp 3: Cho miếng phèn chua vào nồi sắt, do đó lửa nung đều cho đến khi phèn chuyển thành màu trắng thì nghiền để sử dụng hàng ngày.
  • bí kíp bốn: Sau khi tắm xong xuôi, Anh chị em hãy lấy phèn chua chà đều lên vùng nách. Tuy bí kíp này hơi mất công nhưng đem lại hiệu quả chất lượng cao.
  • bí quyết 5: Phèn chua giã mịn kết hợp với khoảng  50% bột talc rồi thoa đều lên vùng nách

2/ Làm trắng da vùng nách bằng hơ phèn chua vào trứng

Bỏ phèn chua vào 1 trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn ra nước. các các chúng mình chờ cho phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Nhớ bôi 2 lần một ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này mới thấy được hiệu quả tuyệt hảo mà nó đem lại.

3/ Trắng vùng da nách bằng chanh và phèn chua: Hiệu quả cực nhanh

Bạn hãy cắt vài lát chanh và kết hợp với bột phèn chua rồi thoa chúng lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 4 – năm phút đều đặn mỗi ngày, Bạn sẽ mau chóng thấy được hiệu quả.
Acid citric của nước cốt chanh có tác dụng tẩy trắng da 1 cách tình cờ và không có tác dụng phụ. Không chỉ vậy, nếu áp dụng bài thuốc này còn khiến cho mùi hôi bặt tăm một cách mau chóng.
tu khoa

  • trị thâm nách bằng dầu dừa
  • trị thâm quầng mắt bằng dầu dừa
  • dầu dừa có trị thâm nách không
  • nách bị thâm và sần sùi
Chia sẻ lên facebook