aleria.info » Làm Đẹp » Tóc đẹp » Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

các kiểu tóc nam cân xứng với bộ mặt tròn, khuôn mặt vuông, mặt dài hay mặt oval..giúp che khuyết điểm và tạo dáng cho khuôn mặt chuẩn nhất.

 • các kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode
 • 5 kiểu tóc cắt ngắn 2 bên cho nam đậm chất ngầu và bắt mắt nhất bây giờ

Làm sao biết mặt mình hình gì?

Trong trường hợp chưa định hình được hình dáng khuôn mặt, Anh chị vui lòng chụp 1 bức ảnh chính diện (làm ơn đừng chỉnh ảnh 360 hay bất cứ loại app của khỉ nào khác) và đối chiếu với các đặc điểm bên dưới đây để xác định hình dáng nhé:

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

 • Mặt tròn (Round): Khuôn mặt gần như không có đường nét nổi bật, tương đồng về chiều rộng
 • Mặt oval: Khuôn mặt lý tưởng bậc nhất, bề dài lớn hơn chiều ngang, rất cân nặng nặng đối và không có đường nét góc cạnh nào nổi bật ở vùng xương hàm và đường chân tóc
 • Mặt thuôn (hình chữ nhật – Oblong): Là dạng khuôn mặt oval kéo dài xuống, hơi tí hon và có đường nét mềm mại
 • Mặt vuông (Square): Khuôn mặt tương đồng và chiều rộng với các đường nét xương hàm, xương gò má mạnh mẽ, nổi bật
 • Mặt tam giác (Triangle): Xương hàm và cằm rộng Dường như phần trán có chiều hướng thu hẹp lại. Đường viền hàm dưới có thể có dạng góc cạnh hoặc tròn trịa 1 chút
 • Mặt hình thoi (Diamond): Phần xương gò má rộng và nổi bật Bên cạnh đó trán và cằm lại có xu hướng hẹp lại
 • Mặt hình trái tim (Heart): Có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt cân xứng nhất

Chẳng điều gì tệ hơn là hí hửng chọn cho mình 1 kiểu tóc để rồi sau 30 phút hì hụi với anh thợ thái, các chúng mình sững sờ nhận ra là nó chẳng ăn nhập gì với khuôn mặt của mình. Hay thảm hoạ hơn là các đường nét khiếm khuyết đang lộ rõ hơn bao giờ hết. Mái tóc là 1 trong các các thứ “phụ kiện” hạng sang của đàn ông, vì thế vấn đề cốt lõi trong việc chọn kiểu tóc phù hợp là cân bằng các đường nét gốc của khuôn mặt. Ví dụ như mặt góc cạnh thì buộc cần đến kiểu tóc mềm mại hay ngược lại, khuôn mặt tròn thì có nhu cầu các đường tỉa sắc nét, v.v… Tất nhiên mỗi người mỗi khuôn mặt khác nhau, không ai giống ai, nhưng các bạn có thể chỉ ra 7 hình dáng chung nhất để từ đó, chúng chúng chúng bạn tìm ra được các kiểu tóc nam cân xứng nhất với mình. Tóc quiff cho nam với bốn styles không bao giờ lỗi mode

1/ Kiểu tóc nam cho khuôn mặt vuông

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

bên cạnh ra, vì mặt vuông thường tạo cảm giác ngắn. Thế cần kiểu tóc với phần chóp dài sẽ giúp nhìn mặt chúng mình bằng phẳng hơn. Trong trường hợp này, kiểu tóc vuốt dựng sẽ là 1 gợi ý hay khi vừa thoả mãn được đề nghị trên, vừa có vẻ rất trẻ trung và sành điệu.. Để khuân mặt chúng mình nhìn mềm mại hơn khi để kiểu tóc này, chúng mình có thể uốn xonạp năng lượng nhẹ để tạo độ ý trung nhânng cho tóc hợp với bộ mặt vuông
các anh chàng sở hữu khuôn mặt vuông hay mặt chữ điền đều toát lên vẻ nam tính rất riêng khi đường xương hàm mạnh mẽ chính là điểm nhấn của khuân mặt này. Cũng giống như mặt oval, mặt vuông phù hợp với rất nhiều kiểu tóc nhưng để tăng khí chất, thích hợp nhất là các kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt với phần mái ngắn hoặc tỉa mỏng để tránh cảm hứng nặng nề.

2/ biện pháp chọn kiểu tóc cho mặt oval

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Được coi là khuôn hình chuẩn mực, mặt oval phù hợp với gần như mọi kiểu tóc cũng như việc bạn có thể đeo bất cứ kiểu kính nào bạn muốn. Vậy đấy, có những người may mắn không thể tả được! Thứ cần tránh ở đây là những kiểu tóc có mái dài vì khi che đi phần trán quá nhiều, khuôn mặt bạn có thể trở cần tròn trĩnh một biện pháp đáng tiếc.

3/ Chọn kiểu tóc nam cho mặt chữ nhật

Đây cũng là một dạng khuôn mặt “dễ dãi” khi về cơ phiên bản, đây là hình dạng oval kéo dài theo chiều dọc. Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân đối và bổ sung cập nhật chiều ngang bắt buộc buộc bắt buộc có cho khuôn mặt. Nếu muốn cắt tóc theo kiểu undercut, cần ghi nhớ đừng để phần tóc 2 bên quá ngắn và sát vì điều này càng làm tăng hiệu ứng dài mặt.

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

cần tạo ra sự cân bởi hợp lý nhất: độ dài vừa nên ở 2 bên và cả phần tóc ở trên cũng buộc phải dừng ở mức vòng qua đỉnh đầu khoảng 2cm thôi. Hoặc bạn còn có thể chọn kiểu tóc tỉa mỏng, mái ôm sát trán để cân bằng độ dài khuôn mặt.

bốn/ Chọn kiểu tóc nam cho gương mặt tròn

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Điểm yếu của khuôn mặt này là những nét đều ở mức trung lọ, không có điểm nhấn hay những yếu tố góc cạnh nổi bật. Vì thế, cần nhấn nhá bổ sung cho nó bằng những đường tỉa nhọn ở phần ngọn tóc, kiểu tóc phù hợp gương mặt tròn. Khi sở hữu khuôn mặt tròn, bạn hãy vui lòng từ chối những kiểu slick-back vuốt ngược ra sau nếu không muốn mình biến thành một đứa trẻ ngơ ngác hoặc vô tình trở bắt buộc giống ai-đó ở Nam Triều Tiên… Còn nếu chết mê chết mệt undercut, bạn sẽ cần phần tóc trên hất theo hướng chéo và vuốt rối nó đi một chút để có được sự góc cạnh tổng thể.

năm/ Mặt hình thoi buộc phải để kiểu tóc nào?

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật Hình như trán và cằm lại có xu hương hẹp lại. Kiểu tóc cũng nên chọn kiểu bổ xung chiều rộng cho trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má, có thể tham khảo các kiểu tóc vuốt dựng. Tránh cắt quá sát phần tóc 2 bên vì từ bây giờ gương mặt trông càng rộng bề ngang và tạo cảm giác đôi tai vểnh hơn. Một điều chú ý nữa là khuôn mặt hình thoi thường rất sắc nét, vì thế bạn có thể uốn xonạp năng lượng nhẹ và hất mái lệch sang một bên cũng như tỉa theo từng lớp tỷ mỉ để tạo cảm giác mềm mại, dầy dặn giúp cân bằng vẻ sắc cạnh có sẵn.
tu khoa

 • chon kieu toc cho khuon mat tron
 • kieu toc nam phu hop voi guong mat
 • kieu toc nam phu cho khuon mat vuong
 • kieu toc nam dep 2018 – 2019 2018 – 2019
Chia sẻ lên facebook